VSDC Free Video Editor

thinhle July 21, 2021 47 Lượt xem
Danh mục: 2017

Download VSDC Free Video Editor – Phần mềm chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng cho video

VSDC Free Video Editor là phần mềm chỉnh sửa video cung cấp nhiều tính năng giúp bạn tùy biến cho bộ phim của mình để có được chất lượng và nội dung như ý muốn. Ưu điểm của VSDC Free Video Editor là tích hợp kho hiệu ứng video phong phú, cho phép ghi video ra đĩa và xuất video sang nhiều định dạng thông dụng để chia sẻ lên nhiều nền tảng.

1. Giới thiệu về VSDC Free Video Editor – Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

VSDC Free Video Editor luôn nằm trong top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay. Công cụ giàu tính năng này cho phép bạn chỉnh sửa, xử lý và tạo video một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời cung cấp một loạt bộ lọc, hiệu ứng video và audio để bạn tạo ra những sản phẩm nổi bật và khác biệt với người khác. Hiện có phiên bản VSDC Free Video Editor x32 và VSDC Free Video Editor x64 cho người dùng lựa chọn.

VSDC Free Video Editor là công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính được phát triển bởi Flash-Integro LLC. Mặc dù miễn phí, nhưng nó là một phần mềm chỉnh sửa video đa tính năng. Với VSDC Free Video Editor, bạn có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh video clip, audio file và thậm chí cả ảnh. Phần mềm xuất video với chất lượng cao như Full HD và tốc độ khung hình 30fps.

VSDC Free Video Editor hỗ trợ mở tất cả các định dạng video, âm thanh và ảnh. Bạn cũng có thể chọn thiết bị xuất file để phần mềm chuyển đổi sang định dạng tương thích với những thiết bị được hỗ trợ như PC, máy phát DVD, điện thoại, Xbox, Sony PSP/PS và nhiều hơn nữa. Phần mềm sở hữu một giao diện hiện đại và trực quan, với những tính năng và công cụ hữu ích nhất để giúp cho quá trình tạo và chỉnh sửa video diễn ra đơn giản nhất có thể mà không xảy ra bất kỳ vấn đề gì.

Phần mềm VSDC Free Video Editor là ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa và tạo mới các file Video bao gồm nhiều tính năng mạnh mẽ. Tiện ích cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh chuyển tiếp và các bộ lọc tiên tiến, bạn có thể thêm âm thanh làm nhạc nền, hình ảnh vào Video, sử dụng các định dạng mà tiện ích hỗ trợ để áp dụng và video của mình như AVI, MP4, MKV, MP3, WAV, WMA, OGG, BMP, JPG, TIFF….

2. Tính năng chính của VSDC Free Video Editor:

2.1.  Biên tập, xử lý và tạo mới các file Video.

Là ứng dụng bao gồm nhiều tính năng hữu ích trong việc chỉnh sửa và tạo mới các file Video như cắt, sao chép và dán các đoạn Video, chèn âm thanh làm nhạc nền và thêm hình ảnh chuyển tiếp cho mỗi đoạn Video…. Ngoài ra, tiện ích còn hỗ trợ chức năng Undo/Redo giúp bạn quay trở lại các thao tác trước đó bất cứ lúc nào. Cách dùng VSDC Free Video Editor cũng khá đơn giản.

Hỗ trợ làm việc với các định dạng Video có định dạng : AVI, MP4, MPG, MKV, WMV, 3GP, FLV.

Chèn âm thanh làm nhạc nền với các định dạng : MP3, WAV, WMA, FLAC, PCM, OGG, AAC, M4A, AMR

Thêm hình ảnh giữa mỗi đoạn Video với các định dạng : BMP, JPG, PNG, PSD, ICO, TIFF…

2.2.  Cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau.

VSDC Free Video Editor cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh chuyển tiếp đa dạng, phân loại và sắp xếp các hiệu ứng này trong năm dạng nhất định , bạn có thể dựa vào những thể loại này để chọn lựa những hiệu ứng phù hợp nhất với Video của mình, các thể loại bao gồm hiệu ứng màu sắc, hiệu ứng chuyển đổi các đối tượng, bộ lọc của các đối tượng, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu ứng FX đặc biệt.

2.3. Nhiều hiệu ứng âm thanh được tích hợp sẵn.

Tiện ích được tích hợp sẵn nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau, bạn có thể chọn lựa các hiệu ứng này hoặc thay đổi đôi chút về các thông số của các hiệu ứng trước khi áp dụng vào Video, các hiệu ứng tạo tiếng Vang, hiệu ứng méo tiếng, tiếng vọng….

2.4. Ghi Video ra đĩa DVD.

Các Video sau khi đã được tạo ra và đã qua quá trình chỉnh sửa có thể được ghi trực tiếp ra đĩa DVD hoặc đĩa quang thông qua chức năng ghi đĩa DVD được chương trình cung cấp.

2.5.  Lưu công việc chỉnh sửa và áp dụng trong những lần kế tiếp.

Nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian vào công việc chỉnh sửa các Video, bạn có thể lưu quá trình làm việc lưu trữ trên máy tính để tiếp tục chỉnh sửa các Video trong những lần kế tiếp.

2.6.  Tạo các Video tương thích với nhiều thiết bị di động phổ biến.

VSDC Free Video Editor cho phép bạn lưu các Video vừa tạo ra và lưu dưới các định dạng Video tương thích với các thiết bị di động như iPod / iPhone / iPad, PSP, Sony PlayStation, Xbox, Zune, Archos, iRiver, Creative Zen, Blackberry, máy nghe nhạc MP4, SmartPhone….

VSDC Free Video Editor giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng xem được nội dung của các tập tin video trên hệ điều hành windows. Người dùng có thể tinh chỉnh, thay đổi chất lượng, định dạng của các video như mp4, mov, flv… Đặc biệt người dùng có thể trích xuất audio từ video một cách dễ dàng.

 

3. Ưu điểm của VSDC Free Video Editor:

3.1. Công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính (non-linear)

Phần mềm sử dụng công nghệ chỉnh sửa video phi tuyến tính. Trong chỉnh sửa tuyến tính, các cảnh nối tiếp nhau theo một trình tự được chỉ định, nhưng chỉnh sửa phi tuyến tính cho phép người dùng đặt các cảnh tại bất kỳ vị trí nào trong timeline. Bạn có thể thay đổi vị trí, kích thước và chuyển tiếp các cảnh khác nhau một cách ngẫu nhiên.

3.2. Hàng loạt hiệu ứng video và âm thanh

Vô số hiệu ứng video và audio cho phép chỉnh sửa file video nhanh chóng. Bạn có thể kết hợp nhiều hiệu ứng khác nhau để tạo một hiệu ứng tùy chỉnh. Các loại hiệu ứng này được chia thành 5 danh mục bao gồm: chỉnh màu, thay thế đối tượng, lọc đối tượng, hiệu ứng chuyển tiếp và fx đặc biệt.

3.3. Chế độ Blending và bộ lọc Instagram

Một trong những cách để thay đổi giao diện hình ảnh trong video theo sở thích của bạn là trộn màu. Bằng cách sử dụng một loạt các thông số có thể điều chỉnh được, bạn có thể tạo ra phong cách độc đáo cho video của mình. Bên cạnh đó, các bộ lọc giống như Instagram có sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chúng được áp dụng chỉ với một thao tác nhấp chuột.

3.4. Masking

Một tính năng quan trọng của bất kỳ công cụ chỉnh sửa video nào là Masking. Với công cụ này, bạn có thể loại bỏ, làm mờ, ẩn hoặc làm nổi bật một số yếu tố trong video như watermark, hay sử dụng nó để áp dụng hiệu ứng đặc biệt bên trong hoặc bên ngoài vùng được đánh dấu.

3.5. Chính xác đến từng subpixel

Phần mềm định vị các đối tượng trong một cảnh và video với độ chính xác đến từng subpixel. Bằng cách đó, chất lượng hình ảnh luôn được duy trì thậm chí sau khi xoay, nghiêng hoặc áp dụng bất kỳ một hiệu ứng hình ảnh nào.

3.6. Tương thích với nhiều thiết bị media và chia sẻ file lên mạng xã hội

Hỗ trợ hàng loại định dạng khác nhau để bạn chia sẻ video lên Facebook, YouTube, Instagram, Vimeo và nhiều mạng xã hội khác mà không gặp phải vấn đề gì, cũng như xuất video ra các thiết bị media phổ biến như iPod, Xbox, PlayStation và Zune.

3.7. Tạo biểu đồ 3D

Bạn có thể tạo nhiều loại biểu đồ và sơ đồ 3D khác nhau như biểu đồ hình tròn, biểu đồ đường, biểu đồ cột, miền, tháp…, cũng như chỉnh sửa một số yếu tố như giao diện, trục tọa độ, tên… Tính năng này giúp tạo video thuyết trình chuyên nghiệp, linh hoạt hơn so với các slide.

3.8. Thư viện video 

VSDC Free Video Editor cho phép bạn tạo ra thư viện file của riêng mình với mô tả ngắn gọn hoặc chi tiết. Điều này giúp tổ chức và sắp xếp bộ sưu tập video, cũng như dễ dàng truy cập vào file cần thiết.

3.9. Công cụ ghi đĩa

Sử dụng công cụ burn đĩa có sẵn để ghi tác phẩm của bạn vào đĩa quang.

3.10. Chuyển đổi file video

Phần mềm còn được thiết kế để chuyển đổi video nhanh chóng từ định dạng này sang định dạng khác, với một số tính năng cơ bản như loại bỏ phần không cần thiết, chia video thành nhiều phần hoặc ghép nhiều file thành một tệp.

Để lại ý kiến của bạn