HD
1372 lượt xem Download

Kẻ Thù Quốc Gia (2009)

Public Enemies

2009 USA, Japan 140 min English

Nội dung

Public Enemies (Kẻ Thù Quốc Gia) là một bộ phim hình sự, hành động và tâm lý Mỹ của đạo diễn Michael Mann thực hiện, phim được công chiếu vào năm 2009. Public Enmies dựa theo một câu chuyện có thật cũng như dựa theo một quyển sách tựa đề “Public Enemies: America’s Greatest Crime Wave and the Birth of the FBI, 1933–34” của nhà văn Bryan Burrough.
Bối cảnh phim trong cuộc Đại khủng hoảng – thời kỳ suy thoái kinh tế từ năm 1929 đến hết các năm 1930 ở Mỹ. Nội dung xoay quanh cuộc đấu trí đấu tài tình giữa một trong những nhân viên đầu tiên của FBI là Melvin Purvis (Christian Bale) và tên tội phạm John Dillinger (Johnny Depp) cùng đồng bọn Pretty Boy Floyd (Channing Tatum), những kẻ cướp nhà băng lừng danh đã gây ra làn sóng tội ác kinh hoàng tại vùng Trung Tây nước Mỹ. Không ai có thể ngăn Dillinger và đồng bọn, không nhà tù nào giữ chân được hắn. Tuy nhiên, người dân lại xem Dillinger như một kẻ đáng ngưỡng mộ và cảm kích, coi anh ta là một người hiệp nghĩa kiểu Robin Hood vì anh ta đã cướp tiền từ những ngân hàng mà họ cho là phải chịu trách nhiệm cho cuộc Đại khủng hoảng. J. Edgar Hoover (Billy Crudup), người đứng đầu tổ chức FBI khao khát giành được danh tiếng lẫy lừng cho Cục điều tra của mình. Ông đã biến hình ảnh Dillinger thành tên tội phạm đáng sợ nhất của nước Mỹ và quyết tâm truy bắt. Tổng thống Franklin Roosevelt còn ra chỉ thị triển khai “lực lượng siêu cảnh sát” chống tội phạm Liên bang, đặc biệt là băng đảng Dillinger…
John Herbert Dillinger sinh năm 1903 ở Indianapolis, Indiana. Cũng như một số tên cướp nguy hiểm khác như Bonnie Parker và Clyde Burrow, Dillinger chuyên tiến hành những vụ cướp ngân hàng và trong một thời gian ngắn đã trở thành mối đe dọa thực sự đối với an ninh quốc gia của Mỹ. Được mệnh danh là “kẻ thù số một của nước Mỹ”, dựng nên “Thời đại Gangster”, Dillinger cùng đồng phạm bị cáo buộc cướp tổng cộng 24 ngân hàng và 4 đồn cảnh sát, thu được 500.000 USD (tương đương 7 triệu USD theo thời giá ngày nay), khiến tổng cộng 10 người thiệt mạng. Chúng phân công các thành viên trong nhóm thực hiện từng nhiệm vụ riêng biệt như trông chừng, lái xe chạy trốn, uy hiếp nhân viên ngân hàng và mở két. Băng cướp sử dụng vũ khí hiện đại vào thời thập niên 1930 như súng tiểu liên Thompson và mang áo chống đạn. Sau một thời gian dài săn lùng nhưng vô vọng, vào ngày 22/7/1934, FBI được một “má mì” cấp tin nên đã phục kích và bắn hạ được Dillinger. Xác Dillinger được chôn cất trong một ngôi mộ ở Nghĩa trang Crown Hill tại Indiana ngày 25/7/1934. Gần 5.000 người dân tới chứng kiến sự kiện này. Bia mộ đã phải thay thế 4 lần vì liên tục bị trộm, có thể bởi những kẻ hâm mộ anh ta. Có một thuyết âm mưu được lan truyền rằng người bị FBI bắn không phải là Dillinger. Nhiều nguồn tin nói rằng Dillinger đã kết hôn và chuyển đến Oregon, sống với một cái tên giả. Một nhà nghiên cứu tội phạm cho rằng Dillinger dành phần còn lại để làm thợ máy ở California. Không có bằng chứng thuyết phục để chứng minh những giả thuyết này.

Thuvienhd.com

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn