SD
947 lượt xem Download

Con Đường Sống ()

Ladoga 4 Tập

Đạo diễn

Đang cập nhật...

Diễn viên

Đang cập nhật...

Nội dung

Sự kiện diễn ra trong phim xoay quanh “Con đường sống”, cái tên được đặt cho con đường duy nhất có thể vào thành phố bị bao vây Leningrad, trong những tháng mùa đông thời gian 1941-1944. Dưới những trận không kích thường xuyên của không quân Đức Quốc xã, bằng con đường được tạo nên trên mặt băng hồ Ladoga, quân đội Liên Xô đã tổ chức vận chuyển cho mặt trận Leningrad súng đạn, lương thực, thực phẩm, thuốc men và nhiên liệu. Khi quay về, họ chở theo thương binh, những người ốm, phụ nữ, người già và trẻ em.

Câu chuyện bắt đầu vào mùa Đông 1941 – mùa Đông khủng khiếp nhất của cuộc phong tỏa. Olga – một phụ nữ trí thức Leningrad – đã mất đi đứa con trai nhỏ trong tình huống hết sức đau lòng, khi trên đường sơ tán về hậu phương, chiếc xe tải chở cháu bé bị rơi vào hố băng tan và chìm nghỉm mất hút. Phát điên vì đau đớn và kiệt sức vì tuyệt vọng, cô từ chối theo đoàn xe về hậu phương và xin ở lại trạm trung chuyển làm việc. Tại đây, cơ quan phản gián Liên Xô nhận được tin bọn Đức đang âm mưu phá hoại “Con đường sống” Chúng cài nội gián vào đội ngũ những người lái xe chở hàng hóa tiếp tế cho Leningrad. Đại úy Sergienko của Tổng cục An ninh Quốc gia được giao nhiệm vụ điều tra và ngăn chặn âm mưu của kẻ địch…

Bộ phim được xây dựng khá công phu với cảnh mùa Đông giá rét khốc liệt, những đoàn xe tải nối đuôi nhau đi trên lớp băng mỏng khiến người xem rùng mình vì lo sợ, cảnh chiếc xe chở các em nhỏ lao đầu vào hố băng tan để lại ấn tượng hết sức đau lòng, không thể nào quên… Tình tiết phim khá gay cấn, hấp dẫn. Diễn viên diễn xuất rất chân thực.

Thuvienhd.com

Hình ảnh

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn