HD
692 lượt xem Download

Bài Học Đầu Đời (2009)

An Education

2009 UK, USA 100 min English, French

Nội dung

Lấy bối cảnh đầu những năm 1960 tại vùng ngoại ô thành phố Luân Đôn, bộ phim xoay quanh cô nàng Jenny Mellor 16 tuổi đang sống cùng với cha và mẹ. Tất cả những gì mà Jenny làm đều nhằm để ghi danh thành công vào trường đại học Oxford, như mong mỏi của cha cô về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con gái mình. Jenny tươi tắn, xinh đẹp, chăm chỉ, sở hữu trí thông minh và sự lanh lợi trời phú. Vấn đề duy nhất khiến cha cô phiền não đó là khả năng học tiếng Latin và cậu bạn trai Graham tốt tính nhưng lập dị mà cô đang hẹn hò. Cuộc sống của Jenny thay đổi kể từ ngày cô gặp David Goldman, một người đàn ông trang nhã, thanh lịch, già gấp đôi tuổi cô…
An Education là một trong những tác phẩm mang sức hấp dẫn, lôi cuốn nhẹ nhàng với cốt truyện gọn gàng, trực tiếp và cái kết rộng mở, tươi sáng. Dù để cập đến một số khía cạnh nhạy cảm như sự chênh lệch tuổi tác, tình dục, thì các cảnh trong phim luôn dừng lại ở mức độ miêu tả phù hợp. Những đoạn hội thoại trong gia đình, trên lớp học hay cảnh riêng giữa David và Jenny luôn được sắp xếp một cách kỹ lưỡng, từ bối cảnh, ánh sáng, phục trang, màu sắc cho tới vị trí đứng, ngồi của nhân vật. Tất cả tạo nên chiều sâu và những lớp hàm bao phủ xung quanh suy tư của mỗi người.
Ra mắt lần đầu năm 2009 tại Liên hoan phim Sundance 2009, và tiếp đó được trình chiếu tại nhiều sự kiện khác trước khi công chiếu toàn cầu vào tháng 10 cùng năm, An Education đã thu về 3 đề cử giải Oscar cho các hạng mục Phim hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Thuvienhd.com

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.3 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn